Công trình Khu công nghiệp Hội An – An Giang

An Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, có biên giới với Vương quốc Campuchia, diện tích đất tự nhiên là 3.535,51 km2, bằng 1,07% diện tích toàn quốc và bằng 8,71% diện tích toàn vùng ĐBSCL. Với các điều kiện về vị trí địa lý, kinh tế, giao thông thủy bộ và nguồn nhân lực dồi dào, An Giang có nhiều lợi thế trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, mở rộng thị trường, phát triển sản xuất hàng hóa và tăng dần tỷ trọng sản xuất công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp chế biến và các ngành công nghiệp có vai trò thúc đẩy phát triển nông nghiệp của tỉnh, nhằm hiện đại hóa nông thôn và tăng năng suất sản xuất nông nghiệp.

Khu công nghiệp Hội An – An Giang khi được thành lập sẽ trở thành một trong những khu công nghiệp (KCN) tập trung và đa ngành như công nghiệp chế biến rau quả, công nghệ sinh học(nghiên cứu sinh hóa phẩm), sản xuất phân bón, xay xát- lau bóng gạo, chế biến thủy sản động lạnh. Với mục tiêu đưa tỉnh An Giang trở thành một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển về các ngành công nghiệp chế biến nên quy mô của KCN Hội An đươc tỉnh phê duyệt trên diện tích khoảng 100ha đem lại những lợi ích rất lớn trong tương lai.

Xem thêm: Công trình khu dân cư The New City

khu công nghiệp hội an

Cuộc hợp giữa UBND tỉnh An Giang và nhà đầu tư Thiên Phúc

Với diện tích rộng lớn và được phân chia theo tỉ lệ sử dụng đất như sau:

Nhà máy xí nghiệp chiếm tối đa 50%.

Kho tàng, bến bãi chiếm tối đa 25%.

Trung tâm điều hành kỹ thuật và dịch vụ chiếm tối đa 40%

Khu kỹ thuật chiếm tối đa 40%.

Về vị trí địa lý:

KCN Hội An – An Giang được xây dựng tại xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang với vị trị được xác định như sau:

Phía Đông Bắc giáp kênh Ấp Chiến Lược và Đường Tỉnh 942 (cách đường tỉnh 942 khoảng 100m);

Phía Đông Nam giáp khu tái định cư và nhà ở công nhân KCN Hội An;

Phía Tây Bắc giáp kênh Trạm Bơm và đất nông nghiệp ấp Thị 2;

Phía Tây Nam giáp kênh Một;

Xem thêm: Công trình khu dân cư Royal II – Bến Tre

Với vị trí tiếp giáp với các khu đô thị lớn nên KCN Hội An có lợi thế rất lớn về nguồn cung cấp điện, nước, thông tin liên lạc và nguồn lao động tại chỗ dồi dào. Đầu tư vào KCN Hội An là một trong những cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp vì phù hợp với tiêu chí phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tiếp cận những nguồn nguyên liệu dồi dào từ chính những vùng lân cận giúp cho doanh nghiệp có thể hạn chế tốt nhất đầu vào gia tăng lợi nhuận cho việc sản xuất.

Không chỉ có thế vị trí của kcn cũng rất thuận tiện cho việc giao thương với những tỉnh lân cận, tiếp giáp với Đường Tỉnh 942 là một trong những lợi thế mà bất kì nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Từ đây bạn có thể kết nối với nhiều nơi trong địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận giúp cho việc nhập nguyên liệu cũng như tiếp cận nhanh chóng với nguồn cung cầu trong tỉnh nhằm mục đích thương mại.

KCN Hội An cũng tiếp giáp với khu dân cư đây là điều kiện rất tốt cung cấp cho kcn một nguồn lao động tại chỗ dồi dào đáp ứng tốt nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Với hệ thống các kênh rạch khá dày đặt cũng là một yếu tố rất tốt để có thể vận chuyển hàng hóa theo đường thủy thúc đẩy sự phát triển của các ngành dịch vụ – thương mại.

Đến với KCN Hội An – An Giang, quý nhà đầu tư sẽ được đáp ứng toàn bộ các yêu cầu về cơ sở hạ tầng và các yêu cầu khác phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của quí vị.