Đầu tư đất nền với số vốn dưới 1 tỷ đồng thế nào cho phù hợp

Trong thời điểm thị trường đang khắt khe như hiện nay, cùng với sự đầu tư cân nhắc về tài chính kỹ lưỡng sao cho hợp lý. Vấn đề NĐT khi cầm trong tay trên dưới 1 tỷ đồng thì biện pháp nào đầu tư Bất động sản là hợp lý, theo ông Lâm Uy Minh – Tập Đoàn Thiên Minh thì việc tìm mua bất động sản trên dưới 1 tỷ đồng cần phải cân nhắc các yếu tố sau đây:

Yếu tố Pháp Lý ( là yếu tố then chốt )

Trong những năm qua thị trường bất động sản từ 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng đã cạn kiệt và có thể nói là không còn sản phẩm để phân phối. Nếu cách đầy 3-4 năm thì việc đầu tư dưới 1 tỷ khá dể dàng đối với nhiều nhà đầu tư. Nhưng thời điểm này đã không còn, và đặc biệt hơn là sự khan hiếm cực lớn các dự án pháp lý hoàn chỉnh.

Ngoài ra ông Lâm Uy Minh khẳng định dự án đầy đủ pháp lý thì phải đạt tối thiếu các nội dung sau: phải có quy hoạch chi tiết 1/500, chủ chương đầu tư và quy hoạch phân khu. Đó là những giấy tời tối thiểu nhất để có thể xuống tiền đầu tư cho bất kì dự án nào.

Bất động sản khu vực tỉnh thành

Cân nhắc về thị trường và yếu tố địa lý

Hiện nay hầu hết 70% nhà đầu tư vẫn còn đang hướng về các sản phẩm lân cận Tp Hồ Chí Minh trong khi hầu hết các khu vực lân cận này đều có mức đầu từ trên 2 tỷ. Vì thế chúng ta nên chọn ra một kịch bản phù hợp cho việc đầu tư của mình, tập trung nhìn nhận nền kinh tế thị trường Bất động sản ở các khu vực Tỉnh thành đang phát triển khác như Miền Tây, Miền Trung…

Tuy rằng các khu vực Tỉnh thành khác có yếu tố vị trị địa lý khá xa, nhưng quan trọng hơn hết vẫn là nền kinh tế tại các khu vực này đều đang đà phát triển. Rõ ràng bất động sản tại những nơi này vẫn tăng giá đều và thậm chí tỉ lệ tăng trưởng còn có thể cao hơn so với khu vực lân cận Tp.Hcm.

Quỹ đất tại các khu vực tỉnh thành xa hầu hết là dể dàng trong vấn đề quy hoạch và đền bù, giúp chi phí đầu tư cũng thấp. Vì thế giá sản phẩm khi tung ra cũng không quá cao, nhiều lựa chọn dành cho nhà đầu tư phân khúc trên dưới 1 tỷ đông.